You are here

Rado

Rado là một công ty sản xuất đồng hồ lớn với trụ sở chính tại Lengnau, Thụy Sĩ. Công ty này được biết đến với việc sử dụng các vật liệu chống xước – lĩnh vực mà Rado được coi là nhà tiên phong. Ngày nay, mỗi năm công ty sản xuất khoảng nửa triệu đồng hồ với tổng cộng khoảng 470 nhân viên. Đồng hồ Rado hiện đang được đón nhận trên 150 quốc gia với hơn 9500 cơ sở bán hàng. Những thị trường quan trọng nhất bao gồm: Đông Nam Á, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Trung Đông cũng như các nước trong Erurope như Thụy Sĩ, Đức, Ý và Hoa Kỳ.

Design – Thiết kế

Rado tạo nên sự khác biệt so với các đồng hồ truyền thống của Thụy Sĩ bằng việc hướng đến sự sử dụng sáng tạo những chất liệu công nghệ cao để tạo ra những thiết kế độc đáo. Rado luôn tập trung đi đầu trong việc khai thác các chất liệu đặc biệt khác nhau trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ, ví dụ như các kim loại cứng (tungsten và titanium), gốm sứ, lan-tan và tinh hể sapphire.

Vào năm 2004, Rado đã sáng tạo ra kim cương công nghệ cao bằng việc chuyển hóa Các – bon sang các tinh thể kim cương siêu nhỏ vơi độ cứng Vickers lên tới 10,000 do đó được đặt tên là V10K. Đó được ghi nhận là chiếc đồng hồ cứng nhất trên thế giới bởi Sách kỷ lục thế giới Guinness.

Trong suốt thời gian qua, Rado đã được nhận hơn 20 giải thưởng thiết kế từ giải Red Dot cho đến giải thiết kế iF cho cả 2 sản phẩm mới và gần đây nhất thông qua việc hợp tác với Jasper Morrison để sáng tạo ra một hộp đồng hồ bắt chước mọt cách chính xác hình ảnh tay con người.